Home

 

12/01/2560 ตลาดทองคำนิวยอร์ก เงินดอลล์อ่อน หนุนทองปิดพุ่ง 11.1 ดอลลาร์
12 มกราคม 2560

         สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นเมื่อคืนนี้ (11 ม.ค.) โดยได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐ หลังจากที่นายโดนัลด์ ทรัมป์ ว่าที่ประธานาธิบดีของสหรัฐไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดที่ชัดเจนเกี่ยวกับนโยบายกระตุ้นเศรษฐกิจ ในระหว่างการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนเป็นครั้งแรกเมื่อวานนี้

        สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange)  ส่งมอบเดือนก.พ.พุ่งขึ้น 11.1 ดอลลาร์ หรือ 0.94% ปิดที่ 1,196.60 ดอลลาร์/ออนซ์ ซึ่งเป็นระดับสูงสุดในรอบ 7 สัปดาห์

        สัญญาโลหะเงินส่งมอบเดือนมี.ค.ลดลง 2 เซนต์ หรือ 0.12% ปิดที่ 16.828 ดอลลาร์/ออนซ์

        สัญญาพลาตินัมส่งมอบเดือนเม.ย.ร่วงลง 6.4 ดอลลาร์ หรือ 0.65% ปิดที่ 976.40 ดอลลาร์/ออนซ์

         สัญญาพัลลาเดียมส่งมอบเดือนมี.ค.ดิ่งลง 11.35 ดอลลาร์ หรือ 1.5% ปิดที่ 753.90 ดอลลาร์/ออนซ์

        สัญญาทองคำได้รับแรงหนุนจากสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐที่อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ โดยดัชนีดอลลาร์ ซึ่งเป็นดัชนีวัดความเคลื่อนไหวของดอลลาร์เมื่อเทียบกับสกุลเงินหลัก 6 สกุลในตะกร้าเงิน ปรับตัวลง 0.4% แตะที่ 101.57 เมื่อคืนนี้

       ปัจจัยที่ทำให้สกุลเงินดอลลาร์สหรัฐอ่อนค่าลงนั้น มาจากการที่นายทรัมป์ไม่ได้เปิดเผยรายละเอียดเกี่ยวกับกรอบเวลาและขนาดของนโยบายด้านเศรษฐกิจของเขา ซึ่งรวมไปถึงการลงทุนในโครงสร้างพื้นฐานและข้อตกลงการค้าต่างๆที่จะช่วยบ่งชี้ทิศทางของตลาดเงินในปี 2560

       ทั้งนี้ ในการแถลงข่าวต่อสื่อมวลชนซึ่งจัดขึ้น ณ อาคารทรัมป์ ทาวเวอร์ เมื่อวานนี้ นายทรัมป์เพียงแต่ประกาศว่าเขาจะเดินหน้าสร้างงานครั้งใหญ่ที่สุดในสหรัฐ พร้อมกับแสดงจุดยืนในการวางมือจากธุรกิจเพื่อไม่ให้เกิดการทับซ้อนของผลประโยชน์เมื่อเขาเข้ามาดำรงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐ ด้วยการประกาศถอนตัวจากอาณาจักรธุรกิจของตนเอง โดยเขาจะโอนทรัพย์สินทั้งหมดเข้าสู่กองทุนทรัสต์แห่งหนึ่ง และจะแต่งตั้งให้บุตรชายคนที่ 1 และ 2 เป็นผู้บริหารกิจการแทน


อ่านต่อได้ที่ : http://www.ryt9.com/ --อินโฟเควสท์

 

Why Aurora
เกี่ยวกับเรา
ประวัติความเป็นมา
วิสัยทัศน์พันธกิจ
Products
Modern Gold
Design Gold
Beauty Diamond
Services
Modern Gold
Design Gold
Beauty Diamond
Delight Gold
Made to Order
Gold Investment
News
ข่าวประชาสัมพันธ์
ข่าวสารการลงทุน
บทวิเคราะห์
โปรโมชั่น
ราคาทองวันนี้
ราคาทองย้อนหลัง
Job
ตำแหน่งงานว่าง
สมัครงานออนไลน์

Membership
สมาชิก

Aurora Contact
ติดต่อเรา
แผนที่สาขา
แผนที่บริษัท
แนะนำ ติชม
Call Center:
02-7495085 กด 2

Home l About us l Products l Services l News&Promotions l Jobs l Contact us

ทอง ทองคำ ทองคำแท่ง ลงทุนทองคำ ซื้อทอง ขายทองคำ เทรดทอง ทอง 99.99 ทอง 96.5 ราคาทองคำ ราคาทองคำแท่ง ตลาดทองคำ บทวิเคราะห์ทอง ลงทุน สมาคม โกลด์ฟิวเจอร์
thai gold thai gold price gold future gold trading gold investment online trading gold online gold 99.99 gold 96.5 gold baht gold kilo bar

© Copyrights 2012 Aurora Co.,Ltd. All rights reserved. Designed by jaja