Home

 

05/05/2560 ตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดร่วง $19.90 หลัง WGC เผยดีมานด์ทองคำทั่วโลกลดลง
5 พฤษภาคม 2560

          สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดร่วงลงเมื่อคืนนี้ (4 พ.ค.) หลังจากสภาทองคำโลก (WGC) รายงานว่า ความต้องการทองคำทั่วโลก ปรับตัวลดลงในไตรมาสแรกปีนี้ นอกจากนี้ ความวิตกกังวลเกี่ยวกับปัจจัยการเมืองในยุโรปที่เริ่มลดน้อยลงนั้น ยังส่งผลให้นักลงทุนลดการถือครองทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดภัย

          สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย. ร่วงลง 19.90 ดอลลาร์ หรือ 1.6% ปิดที่ระดับ 1,228.60 ดอลลาร์/ออนซ์

          สัญญาโลหะเงินส่งมอบเดือนก.ค. ลดลง 24.3 เซนต์ หรือ 1.5% ปิดที่ 16.303 ดอลลาร์/ออนซ์

          สัญญาพลาตินัมส่งมอบเดือนก.ค. เพิ่มขึ้น 3.3 ดอลลาร์ หรือ 0.4% ปิดที่ 907.70 ดอลลาร์/ออนซ์

          สัญญาพัลลาเดียมส่งมอบเดือนมิ.ย.เพิ่มขึ้น 1.35 ดอลลาร์ หรือ 0.2% ปิดที่ 800.65 ดอลลาร์/ออนซ์

          สัญญาทองคำร่วงลงหลังจากสภาทองคำโลก (WGC) รายงานว่า ความต้องการทองคำทั่วโลกในไตรมาสแรกของปีนี้ลดลง 18% จากช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว สู่ระดับ 1,034 ตัน เนื่องจากนักลงทุนชะลอการลงทุนในกองทุน ETF ขณะที่ธนาคารกลางซื้อทองคำน้อยลง อลิสแตร์ ฮิววิตต์ หัวหน้าฝ่ายข้อมูลการตลาดของ WGC ระบุว่า ความต้องการทองคำลดลงในไตรมาสแรกของปีนี้ เนื่องจากฐานเปรียบเทียบที่สูงมากในไตรมาสเดียวกันของปีที่แล้ว ซึ่งดีมานด์ทองคำแตะที่ 1,262 ตัน รายงานของ WGC ระบุว่า ในไตรมาสแรกของปีนี้ ธนาคารกลางซื้อทองคำ 76 ตันเข้าสู่คลังสำรอง ซึ่งลดลงเมื่อเทียบกับ 104 ตันในไตรมาสแรกปีที่แล้ว นอกจากนี้ นักลงทุนได้ลดการถือครองทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดภัย หลังจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับปัจจัยการเมืองในยุโรปเริ่มบรรเทาลง หลังจากผลสำรวจพบว่า นายเอมมานูเอล มาครอง ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีฝรั่งเศส และเป็นอดีตรัฐมนตรีเศรษฐกิจ ทำผลงานในการโต้วาทีดีกว่านางมารีน เลอเปน ผู้สมัครจากพรรค National Front (FN) ทั้งนี้ ผลสำรวจความคิดเห็นในฝรั่งเศสแสดงให้เห็นว่า ผู้ชมการโต้วาที มีความประทับใจในวิสัยทัศน์ของนายมาครอง มากกว่านางเลอเปน ศึกดีเบตรอบสุดท้ายก่อนวันเลือกตั้งประธานาธิบดีฝรั่งเศสในวันอาทิตย์นี้เป็นอย่างดุเดือด โดยผู้สมัครทั้งสองต่างปะทะคารมกันอย่างเผ็ดร้อนในประเด็นเกี่ยวกับเศรษฐกิจ ยุโรป และภัยก่อการร้าย ขณะที่โพลล์จากสถานีโทรทัศน์ BFMTV บ่งชี้ว่า ผู้ชมจำนวน 63% มีความเชื่อมั่นในตัวนายมาครอง มากกว่านางเลอเปน ซึ่งเป็นนักการเมืองสายอนุรักษ์นิยมขวาจัด และมีแนวคิดที่จะนำฝรั่งเศสแยกตัวออกจากยูโรโซน

          นักลงทุนจับตาตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือนเม.ย.ของสหรัฐ ซึ่งกระทรวงแรงงานสหรัฐจะเปิดเผยในวันนี้ ขณะที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่า ตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรจะเพิ่มขึ้น 185,000 ตำแหน่ง และคาดว่าอัตราการว่างงานจะปรับตัวขึ้นสู่ระดับ 4.6%

อ่านต่อได้ที่ : http://www.ryt9.com/s/iq31/2642970 --อินโฟเควสท์

 

Why Aurora
เกี่ยวกับเรา
ประวัติความเป็นมา
วิสัยทัศน์พันธกิจ
Products
Modern Gold
Design Gold
Beauty Diamond
Services
Modern Gold
Design Gold
Beauty Diamond
Delight Gold
Made to Order
Gold Investment
News
ข่าวประชาสัมพันธ์
ข่าวสารการลงทุน
บทวิเคราะห์
โปรโมชั่น
ราคาทองวันนี้
ราคาทองย้อนหลัง
Job
ตำแหน่งงานว่าง
สมัครงานออนไลน์

Membership
สมาชิก

Aurora Contact
ติดต่อเรา
แผนที่สาขา
แผนที่บริษัท
แนะนำ ติชม
Call Center:
02-7495085 กด 2

Home l About us l Products l Services l News&Promotions l Jobs l Contact us

ทอง ทองคำ ทองคำแท่ง ลงทุนทองคำ ซื้อทอง ขายทองคำ เทรดทอง ทอง 99.99 ทอง 96.5 ราคาทองคำ ราคาทองคำแท่ง ตลาดทองคำ บทวิเคราะห์ทอง ลงทุน สมาคม โกลด์ฟิวเจอร์
thai gold thai gold price gold future gold trading gold investment online trading gold online gold 99.99 gold 96.5 gold baht gold kilo bar

© Copyrights 2012 Aurora Co.,Ltd. All rights reserved. Designed by jaja