Home

 

16/05/2560 ตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดบวก $2.30 จากปัจจัยดอลล์อ่อน,เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ
16 พฤษภาคม 2560

       สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (15 พ.ค.) โดยได้แรงหนุนจากการอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์ นอกจากนี้ นักลงทุนยังเข้าซื้อทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดภัย หลังจากมีข่าวการโจมตีจากมัลแวร์เรียกค่าไถ่ ซึ่งส่งผลกระทบต่อระบบคอมพิวเตอร์ในหลายประเทศทั่วโลก รวมทั้งข่าวการทดสอบยิงขีปนาวุธครั้งล่าสุดของเกาหลีเหนือ

       สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนมิ.ย. เพิ่มขึ้น 2.30 ดอลลาร์ หรือ 0.2% ปิดที่ระดับ 1,230 ดอลลาร์/ออนซ์

       สัญญาโลหะเงินส่งมอบเดือนก.ค. เพิ่มขึ้น 20.1 เซนต์ หรือ 1.2% ปิดที่ 16.603 ดอลลาร์/ออนซ์

       สัญญาพลาตินัมส่งมอบเดือนก.ค. เพิ่มขึ้น 11.20 ดอลลาร์ หรือ 1.2% ปิดที่ 928.70 ดอลลาร์/ออนซ์

       สัญญาพัลลาเดียมส่งมอบเดือนมิ.ย. ลดลง 6.50 ดอลลาร์ หรือ 0.8% ปิดที่ 797 ดอลลาร์/ออนซ์

       สัญญาทองคำได้รับแรงหนุนจากสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐที่อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ หลังจากธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) สาขานิวยอร์กเปิดเผยว่า ดัชนีภาคการผลิต (Empire State Manufacturing Index) ซึ่งสำรวจจากบริษัทต่างๆในรัฐนิวยอร์กจนถึงเดือนพ.ค.ปีนี้ ปรับตัวลง 6 จุดสู่ระดับ -1.0 ซึ่งต่ำกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะอยู่ที่ระดับ 8.0

       นอกจากนี้ นักลงทุนยังเข้าซื้อสัญญาทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดภัย หลังากเกาหลีเหนือได้ยิงขีปนาวุธครั้งใหม่เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ซึ่งทำให้เกิดความกังวลว่าอาจเกิดความตึงเครียดในคาบสมุทรเกาหลี รวมทั้งข่าวที่ว่า ระบบคอมพิวเตอร์ของหลายประเทศทั่วโลกถูกโจมมตีจากมัลแวร์เรียกค่าไถ่

       ทั้งนี้ มัลแวร์เรียกค่าไถ่ ชื่อ "WannaCry" ได้ระบาดไปยังคอมพิวเตอร์ที่ใช้ระบบปฏิบัติการไมโครซอฟต์ทั่วโลกเมื่อวันที่ 12 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยส่งผลกระทบต่อคอมพิวเตอร์กว่า 200,000 เครื่องใน 150 ประเทศ ขณะที่มัลแวร์ดังกล่าวจะบล็อกไฟล์เอกสารต่างๆ ในคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้ด้วยการเข้ารหัสลับ ซึ่งทำให้ผู้ใช้ไม่สามารถเปิดหรือดาวน์โหลดข้อมูลที่อยู่ในคอมพิวเตอร์ หากไม่ได้ทำการจ่ายเงินค่าไถ่แก่แฮกเกอร์

       นักลงทุนรอดูข้อมูลเศรษฐกิจที่สำคัญของสหรัฐในสัปดาห์นี้ ซึ่งได้แก่ ตัวเลขการเริ่มสร้างบ้านและการอนุญาตก่อสร้างเดือนเม.ย., การผลิตภาคอุตสาหกรรมเดือนเม.ย., จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานรายสัปดาห์ และดัชนีการผลิตเบื้องต้นเดือนพ.ค.โดยเฟดฟิลาเดลเฟีย

อ่านต่อได้ที่ : http://www.ryt9.com/s/iq31/2648553 --อินโฟเควสท์

 

Why Aurora
เกี่ยวกับเรา
ประวัติความเป็นมา
วิสัยทัศน์พันธกิจ
Products
Modern Gold
Design Gold
Beauty Diamond
Services
Modern Gold
Design Gold
Beauty Diamond
Delight Gold
Made to Order
Gold Investment
News
ข่าวประชาสัมพันธ์
ข่าวสารการลงทุน
บทวิเคราะห์
โปรโมชั่น
ราคาทองวันนี้
ราคาทองย้อนหลัง
Job
ตำแหน่งงานว่าง
สมัครงานออนไลน์

Membership
สมาชิก

Aurora Contact
ติดต่อเรา
แผนที่สาขา
แผนที่บริษัท
แนะนำ ติชม
Call Center:
02-7495085 กด 2

Home l About us l Products l Services l News&Promotions l Jobs l Contact us

ทอง ทองคำ ทองคำแท่ง ลงทุนทองคำ ซื้อทอง ขายทองคำ เทรดทอง ทอง 99.99 ทอง 96.5 ราคาทองคำ ราคาทองคำแท่ง ตลาดทองคำ บทวิเคราะห์ทอง ลงทุน สมาคม โกลด์ฟิวเจอร์
thai gold thai gold price gold future gold trading gold investment online trading gold online gold 99.99 gold 96.5 gold baht gold kilo bar

© Copyrights 2012 Aurora Co.,Ltd. All rights reserved. Designed by jaja