Home

 

30/06/2560 ตลาดทองคำนิวยอร์ก ทองปิดลบ 3.3 ดอลลาร์ หลังบอนด์ยีลด์พุ่ง
30 มิถุนายน 2560

         สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดลบเมื่อคืนนี้ (29 มิ.ย.) หลังจากอัตราผลตอบแทนพันธบัตรของสหรัฐและยุโรปปรับตัวเพิ่มขึ้น ซึ่งส่งผลให้นักลงทุนลดความต้องการถือครองทองคำ โดยปัจจัยที่ทำให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรปรับตัวสูงขึ้นนั้น มาจากการที่ธนาคารกลางหลายแห่งส่งสัญญาณยกเลิกมาตรการผ่อนคลายทางการเงิน

         สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค. ลดลง 3.3 ดอลลาร์ หรือ 0.26% ปิดที่ระดับ 1,245.80 ดอลลาร์/ออนซ์

         สัญญาโลหะเงินส่งมอบเดือนก.ย. ลดลง 13.7 เซนต์ หรือ 0.82% ปิดที่ 16.654 ดอลลาร์/ออนซ์

         สัญญาพลาตินัมส่งมอบเดือนต.ค. ลดลง 1.1 ดอลลาร์ หรือ 0.12% ปิดที่ 923.1 ดอลลาร์/ออนซ์

         สัญญาพัลลาเดียมส่งมอบเดือนก.ย. ร่วงลง 8.50 ดอลลาร์ หรือ 1% ปิดที่ 846.10 ดอลลาร์/ออนซ์

         สัญญาทองคำปรับตัวลง หลังจากผลตอบแทนพันธบัตรอายุ 10 ของรัฐบาลสหรัฐ และผลตอบแทนพันธบัตรของประเทศยุโรป ซึ่งรวมถึงพันธบัตรเยอรมนี พุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบกว่า 1 เดือน ซึ่งส่งผลให้โลหะมีค่าจำพวกทองคำและโลหะเงิน มีความน่าดึงดูดน้อยลง

         ปัจจัยที่ทำให้อัตราผลตอบแทนพันธบัตรพุ่งขึ้นนั้น มาจากการที่ธนาคารกลางหลายแห่งส่งสัญญาณยกเลิกมาตรการผ่อนคลายทางการเงิน โดยนายมาร์ค คาร์นีย์ ผู้ว่าการธนาคารกลางอังกฤษ (BoE) ส่งสัญญาณถึงความจำเป็นที่จะต้องมีการยกเลิกมาตรการกระตุ้นทางการเงิน โดยกล่าวว่า มีแนวโน้มที่ BoE จะปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ย เนื่องจากเศรษฐกิจกำลังขยายตัวใกล้เต็มศักยภาพ โดย BoE จะหารือการปรับขึ้นอัตราดอกเบี้ยในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้า

         ขณะที่นายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ก็ได้ส่งสัญญาณเปลี่ยนแปลงนโยบายการเงิน โดยกล่าวว่า ECB ควรปรับนโยบายอัตราดอกเบี้ยติดลบ และนโยบายซื้อพันธบัตรจำนวนมาก ขณะที่เศรษฐกิจยุโรปมีแนวโน้มฟื้นตัวขึ้น

          นอกจากนี้ นักลงทุนยังลดการถือครองทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดภัย หลังจากกระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยเมื่อวานนี้ว่า ตัวเลขประมาณการครั้งที่ 3 ซึ่งเป็นครั้งสุดท้าย ของการขยายตัวของผลิตภัณฑ์มวลรวมภายในประเทศ (จีดีพี) ประจำไตรมาส 1 อยู่ที่ระดับ 1.4% โดยสูงกว่าตัวเลขคาดการณ์ของนักวิเคราะห์ที่ระดับ 1.2%

         ก่อนหน้านี้ กระทรวงพาณิชย์สหรัฐได้เปิดเผยตัวเลขประมาณการจีดีพีครั้งที่ 1 ที่ระดับ 0.7% ก่อนที่จะปรับเพิ่มในประมาณการครั้งที่ 2 สู่ระดับ 1.2%


อ่านต่อได้ที่ : http://www.ryt9.com/s/iq31/2672201--อินโฟเควสท์

 

Why Aurora
เกี่ยวกับเรา
ประวัติความเป็นมา
วิสัยทัศน์พันธกิจ
Products
Modern Gold
Design Gold
Beauty Diamond
Services
Modern Gold
Design Gold
Beauty Diamond
Delight Gold
Made to Order
Gold Investment
News
ข่าวประชาสัมพันธ์
ข่าวสารการลงทุน
บทวิเคราะห์
โปรโมชั่น
ราคาทองวันนี้
ราคาทองย้อนหลัง
Job
ตำแหน่งงานว่าง
สมัครงานออนไลน์

Membership
สมาชิก

Aurora Contact
ติดต่อเรา
แผนที่สาขา
แผนที่บริษัท
แนะนำ ติชม
Call Center:
02-7495085 กด 2

Home l About us l Products l Services l News&Promotions l Jobs l Contact us

ทอง ทองคำ ทองคำแท่ง ลงทุนทองคำ ซื้อทอง ขายทองคำ เทรดทอง ทอง 99.99 ทอง 96.5 ราคาทองคำ ราคาทองคำแท่ง ตลาดทองคำ บทวิเคราะห์ทอง ลงทุน สมาคม โกลด์ฟิวเจอร์
thai gold thai gold price gold future gold trading gold investment online trading gold online gold 99.99 gold 96.5 gold baht gold kilo bar

© Copyrights 2012 Aurora Co.,Ltd. All rights reserved. Designed by jaja