Home

 

06/07/2560 ตลาดทองคำนิวยอร์ก: ทองปิดบวก $2.5 แรงซื้อสินทรัพย์ปลอดภัย หลังเกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธ
6 กรกฎาคม 2560

       สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดบวกเมื่อคืนนี้ (5 ก.ค.) เนื่องจากความตึงเครียดด้านการเมืองระหว่างประเทศ อันเนื่องมาจากการที่เกาหลีเหนือยิงขีปนาวุธข้ามทวีป รวมทั้งรายงานยอดสั่งซื้อภาคโรงงานของสหรัฐที่ปรับตัวลดลงมากกว่าการคาดการณ์นั้น ได้หนุนให้นักลงทุนเข้าซื้อทองคำซึ่งเป็นสินทรัพย์ที่ปลอดภัย

       สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนส.ค. เพิ่มขึ้น 2.5 ดอลลาร์ หรือ 0.21% ปิดที่ระดับ 1,221.70 ดอลลาร์/ออนซ์

       สัญญาโลหะเงินส่งมอบเดือนก.ย. ลดลง 19.6 เซนต์ หรือ 1.22% ปิดที่ 15.896 ดอลลาร์/ออนซ์

       สัญญาพลาตินัมส่งมอบเดือนต.ค. เพิ่มขึ้น 2.70 ดอลลาร์ หรือ 0.30% ปิดที่ 908.80 ดอลลาร์/ออนซ์

       สัญญาพัลลาเดียมส่งมอบเดือนก.ย. ลดลง 8 ดอลลาร์ หรือ 1% ปิดที่ 834.40 ดอลลาร์/ออนซ์

       นักลงทุนเข้าซื้อสัญญาทองคำในฐานะสินทรัพย์ที่ปลอดภัย หลังจากเกาหลีเหนือได้ประกาศความสำเร็จในการยิงขีปนาวุธข้ามทวีปเมื่อช่วงเช้าวันอังคารที่ผ่านมา ซึ่งส่งผลให้นานาประเทศ รวมทั้งองค์การสหประชาชาติ (UN) ได้ออกมาประณามอย่างรุนแรง

       กระทรวงกลาโหมสหรัฐ หรือ เพนตากอน ได้ประกาศความพร้อมที่จะปกป้องสหรัฐและประเทศพันธมิตร จากการคุกคามของเกาหลีเหนือ พร้อมกับประณามเกาหลีเหนือที่ยิงขีปนาวุธข้ามทวีป (ICBM) ในครั้งนี้

       ทางด้านนายเร็กซ์ ทิลเลอร์สัน รัฐมนตรีต่างประเทศสหรัฐได้ออกแถลงการณ์ประณามเกาหลีเหนือเช่นกัน พร้อมกล่าวว่า การกระทำดังกล่าวของเกาหลีเหนือถือเป็นการเพิ่มระดับการคุกคามต่อสหรัฐและกลุ่มประเทศพันธมิตรของสหรัฐ รวมทั้งภูมิภาคต่างๆและประเทศทั่วโลก

       นอกจากนี้ ข้อมูลเศรษฐกิจที่อ่อนแอของสหรัฐยังกระตุ้นให้นักลงทุนเข้าถือครองทองคำด้วยเช่นกัน โดยกระทรวงพาณิชย์สหรัฐเปิดเผยว่า ยอดสั่งซื้อภาคโรงงานของสหรัฐลดลง 0.8% ในเดือนพ.ค. ซึ่งลดลงมากกว่าที่นักวิเคราะห์คาดการณ์ว่าจะปรับตัวลงเพียง 0.5%

       อย่างไรก็ดี ช่วงบวกของสัญญาทองคำได้ถูกจำกัดจากการแข็งค่าของดอลลาร์ เนื่องจากดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้น จะลดความน่าดึงดูดของทองคำ โดยทำให้สัญญาทองคำมีราคาแพงขึ้นสำหรับผู้ถือครองเงินสกุลอื่น

--อินโฟเควสท์ อ่านต่อได้ที่ : http://www.ryt9.com/s/iq31/2675129

 

Why Aurora
เกี่ยวกับเรา
ประวัติความเป็นมา
วิสัยทัศน์พันธกิจ
Products
Modern Gold
Design Gold
Beauty Diamond
Services
Modern Gold
Design Gold
Beauty Diamond
Delight Gold
Made to Order
Gold Investment
News
ข่าวประชาสัมพันธ์
ข่าวสารการลงทุน
บทวิเคราะห์
โปรโมชั่น
ราคาทองวันนี้
ราคาทองย้อนหลัง
Job
ตำแหน่งงานว่าง
สมัครงานออนไลน์

Membership
สมาชิก

Aurora Contact
ติดต่อเรา
แผนที่สาขา
แผนที่บริษัท
แนะนำ ติชม
Call Center:
02-7495085 กด 2

Home l About us l Products l Services l News&Promotions l Jobs l Contact us

ทอง ทองคำ ทองคำแท่ง ลงทุนทองคำ ซื้อทอง ขายทองคำ เทรดทอง ทอง 99.99 ทอง 96.5 ราคาทองคำ ราคาทองคำแท่ง ตลาดทองคำ บทวิเคราะห์ทอง ลงทุน สมาคม โกลด์ฟิวเจอร์
thai gold thai gold price gold future gold trading gold investment online trading gold online gold 99.99 gold 96.5 gold baht gold kilo bar

© Copyrights 2012 Aurora Co.,Ltd. All rights reserved. Designed by jaja