Home

 

29/08/2560 ตลาดทองคำนิวยอร์ก: เงินดอลล์อ่อน หนุนทองปิดพุ่ง 17.40 ดอลลาร์
29 สิงหาคม 2560

       สัญญาทองคำตลาดนิวยอร์กปิดพุ่งขึ้นแตะระดับสูงสุดในรอบ 11 เดือนเมื่อคืนนี้ (28 ส.ค.) โดยได้แรงหนุนจากสกุลเงินดอลลาร์สหรัฐที่อ่อนค่าลงเมื่อเทียบกับสกุลเงินหลักๆ อันเป็นผลมาจากความวิตกกังวลเกี่ยวกับผลกระทบของพายุเฮอร์ริเคน "ฮาร์วีย์"

       สัญญาทองคำตลาด COMEX (Commodity Exchange) ส่งมอบเดือนธ.ค. พุ่งขึ้น 17.40 ดอลลาร์ หรือ 1.34% ปิดที่ระดับ 1,315.30 ดอลลาร์/ออนซ์

       สัญญาโลหะเงินส่งมอบเดือนก.ย. เพิ่มขึ้น 39.2 เซนต์ หรือ 2.3% ปิดที่ 17.441 ดอลลาร์/ออนซ์

       สัญญาพลาตินัมส่งมอบเดือนต.ค. พุ่งขึ้น 10.20 ดอลลาร์ หรือ 1.04% ปิดที่ 989.30 ดอลลาร์/ออนซ์

       สัญญาพัลลาเดียมส่งมอบเดือนก.ย. เพิ่มขึ้น 5.90 ดอลลาร์ หรือ 0.6% ปิดที่ 932.35 ดอลลาร์/ออนซ์

       สัญญาทองคำได้รับแรงหนุน เนื่องจากการอ่อนค่าของสกุลเงินดอลลาร์ช่วยให้ราคาทองคำมีมูลค่าที่น่าดึงดูดใจสำหรับนักลงทุนที่ถือครองสกุลเงินอื่น

       สำหรับปัจจัยที่ส่งผลให้สกุลเงินดอลลาร์อ่อนค่าลงนั้น มาจากความวิตกเกี่ยวกับผลกระทบของพายุเฮอร์ริเคนฮาร์วีย์ ซึ่งเคลื่อนตัวเข้าพัดถล่มรัฐเท็กซัส ส่งผลให้เกิดน้ำท่วมหนัก และสร้างความเสียหายต่อพื้นที่ประสบภัยหลายแห่ง โดยเฉพาะอย่างยิ่งในเมืองฮุสตัน ซึ่งเป็นเมืองขนาดใหญ่อันดับ 4 ของสหรัฐ

       รายงานระบุว่า ประธานาธิบดีโดนัลด์ ทรัมป์ แห่งสหรัฐ ประกาศว่าจะเดินทางไปยังรัฐเท็กซัสในวันนี้ หลังจากพายุเฮอร์ริเคนฮาร์วีย์ส่งผลให้เกิดฝนตกหนักทั่วรัฐเท็กซัส และยังทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 6 คน

       นอกจากนี้ ดอลลาร์ยังได้รับแรงกดดันจากการที่นางเจเน็ต เยลเลน ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) และนายมาริโอ ดรากี ประธานธนาคารกลางยุโรป (ECB) ไม่ได้ส่งสัญญาณเกี่ยวกับทิศทางของนโยบายการเงินในอนาคต ในการประชุมประจำปีของเฟดที่เมืองแจ็กสัน โฮล รัฐไวโอมิง เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

       นักลงทุนจับตาตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรประจำเดือนส.ค.ของสหรัฐ โดยกระทรวงแรงงานสหรัฐมีกำหนดเปิดเผยข้อมูลดังกล่าวในวันศุกร์นี้ ขณะที่นักวิเคราะห์คาดว่า ตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรเดือนส.ค.จะขยายตัวเพียง 180,000 ตำแหน่ง และคาดว่า อัตราว่างงานเดือนส.ค.จะทรงตัวอยู่ที่ระดับ 4.3%

--อินโฟเควสท์ อ่านต่อได้ที่ : http://www.ryt9.com/s/iq31/2701158

 

Why Aurora
เกี่ยวกับเรา
ประวัติความเป็นมา
วิสัยทัศน์พันธกิจ
Products
Modern Gold
Design Gold
Beauty Diamond
Services
Modern Gold
Design Gold
Beauty Diamond
Delight Gold
Made to Order
Gold Investment
News
ข่าวประชาสัมพันธ์
ข่าวสารการลงทุน
บทวิเคราะห์
โปรโมชั่น
ราคาทองวันนี้
ราคาทองย้อนหลัง
Job
ตำแหน่งงานว่าง
สมัครงานออนไลน์

Membership
สมาชิก

Aurora Contact
ติดต่อเรา
แผนที่สาขา
แผนที่บริษัท
แนะนำ ติชม
Call Center:
02-7495085 กด 2

Home l About us l Products l Services l News&Promotions l Jobs l Contact us

ทอง ทองคำ ทองคำแท่ง ลงทุนทองคำ ซื้อทอง ขายทองคำ เทรดทอง ทอง 99.99 ทอง 96.5 ราคาทองคำ ราคาทองคำแท่ง ตลาดทองคำ บทวิเคราะห์ทอง ลงทุน สมาคม โกลด์ฟิวเจอร์
thai gold thai gold price gold future gold trading gold investment online trading gold online gold 99.99 gold 96.5 gold baht gold kilo bar

© Copyrights 2012 Aurora Co.,Ltd. All rights reserved. Designed by jaja